บ้านหน้ากว้าง โครงสร้างไม้

น่ารู้รอบบ้าน

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน ข่าวบันเทิง และสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวัน โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านหน้ากว้าง โครงสร้างไม้ ดูอบอุ่น

สวัสดีคะ แบบบ้านวันนี้เพื่อนๆคงดูออกใช่ไหมคะ ว่าเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ถึงมีพื้นที่ไม่มาก แต่ปลูกสร้างให้เต็มพื้นที่และภายใน จัดสรรอย่างเป็นระเบียบ ทำให้บ้านหลังนี้น่าอยู่และดูอบอุ่นมากด้วยคะ

บ้านหน้ากว้าง โครงสร้างไม้

ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่นหลังนี้ เป็นบ้านแบบ บ้านชั้นครึ่งโครงสร้างบ้านสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อเดือนเมษายน ปี 2560 เป็นบ้านพักส่วนตัวของครอบครัวเล็ก ๆ สร้างตามขนาดความกว้างของที่ดิน ด้วยหลังคาจั่วสูงที่มีส่วนช่วยให้อากาศภายในหมุนวียนได้สะดวก

หน้าบ้านพยายามออกแบบให้มีความปกปิดในบางส่วนและเปิดโปร่งในบางมุมเพราะไม่มีรั้วกั้นตรงบริเวณหน้าบ้าน ลานจอดรถออกแบบง่าย ๆ ปล่อยเป็นลานกว้างปูพื้นคอนกรีตที่ทนทานในการรับน้ำหนัก เว้นที่ดินว่าง ๆ เล็กน้อยไว้ปลูกต้นไม้คอยให้ร่มเงาเมื่อเติบโตเต็มที่

ภายในใช้ไม้ทั้งหลัง

ประตูเข้าบ้านเลือกใช้เป็นงานไม้โทนสีน้ำตาล แบ่งเป็นช่องกระจกครึ่งหนึ่งของบานประตู แบ่งเป็นตารางด้านบนพื่อที่ให้แสงเข้าได้ และดูไม่ทึบจนเกินไป ด้านข้าวมีหน้าต่าง บานเล็กอีกบาน ช่วยรับแสงสว่างให้เข้าสู่ภายในได้ดี พื้น ฝ้า เพดาน รวมถึงบิวท์อินเน้นไม้เกือบทั้งหมด ให้บรรยากาศที่อบอุ่นใกล้ชิดกับธรรมชาติ กรุฝ้าตามทรงของหลังคาทำให้ภายในบ้านขนาด 88 ตารางเมตร ดูโอ่อ่าและโปร่งกว้างมากเลยทีเดียว

ภายในตัวบ้านที่ไม่ลึกมาก พื้นที่ใช้สอยที่มีจำกัด แต่การจัดเรียงที่ผสมผสานให้เป็นส่วนเดียวกันทำให้ดูปลอดโปร่งไม่ทึบและอึดอัดแต่อย่างไรแถมยังแฝงไปด้วยความรักและความอบอุ่นที่สมาชิกในคอบครัวมีให้กันอีกด้วยคะ

ภายในห้องครัวของบ้านหลังนี้ เป็นพื้นที่เดียวกันกับมุมนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหาร  แต่ดีไซน์ฉากไม้กั้นเคาน์เตอร์ครัว ใช้ไม้สีน้ำตาลอ่อนที่ปิดทึบบดบังสายตาให้แบดูเป็นสัดส่วน พื้นเป็นพื้นปูขัดมัน เพื่อที่ง่ายต่อการทำความสะอาด

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่า คงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกด ไลค์และแชร์ ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน