บ้านและสวน ออกแบบให้กลมกลืนกัน

น่ารู้รอบบ้าน

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน ข่าวบันเทิง และสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวัน โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ แบบบ้านและสวน ออกแบบให้กลมกลืนกัน

ถ้าเรามจะมีบ้านสักหลังเราก็คงอยากมีพื้นที่ที่แบบมีสวนรที่ร่มรื่น ให้ร่มเงากับเราด้วยใช่ไหมคะ แต่การจะปลูกสร้าง บ้านทำอย่างไร ให้ดูเข้ากันแบบกลมกลืนนี้สิคะ  ถ้าจะสร้างแบบโมเดิร์นเกินไปก็จะไม่เข้ากันกับสวนที่มีแมกไม้นานพันธุ์  อย่างนี้เราลองมาดูแบบบ้านหลังนี้กันดีกว่าคะเพราะเป็นบ้านที่ปลูกขึ้นมาได้กลมกลืนกับสวนจริงๆคะ

บ้านสองชั้นหลังนี้ยกพื้นเล็กน้อย รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ หลังบ้านมีระเบียงกลางแจ้งกว้าง ๆ ไว้สำหรับพักผ่อนและใกล้ชิดกับต้นไม้อย่างเต็มที่ ประตู หน้าต่างกระจก ไว้คอยรับแสงสว่าง ระบายอากาศ และเป็นสิ่งที่เชื่อมต่อภายในกับภายนอกไว้ด้วยกัน  ออกแบบชั้นล่างไว้เป็นจุดรวมตัวของทุกคนในครอบครัว ห้องนั่งเล่น ห้องครัวอยู่ด้านหลัง เพื่อจะได้ใช้เวลาร่วมกับธรรมชาติตลอดเวลา แม้จะนั่งเล่น หรือทานอาหารอยู่ในบ้าน แต่ก็จะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นที่แสนสบายตา

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านหลังนี้ประมาณ 266 ตารางเมตร นอกจากห้องนอน ห้องครัว มีห้องโถงใหญ่แล้วยังห้องนั่งดูทีวี ไว้ผ่อนคลายสมองยามเคร่งเครียดกับการงาน

โซฟาผ้าตัวใหญ่นิ่มๆพร้อมหมอนอิงได้ทั้งนั่งและนอนพักผ่อนสบายๆ

ห้องนอนที่แสนจะน่าเอนกายนอน คงนอนหลับฝันดีแน่ไปเลย

ระเบียงกว้างๆพร้อมรองรับกิจกรรมต่างๆ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่า คงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกด ไลค์และแชร์ ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน