บ้านพื้นที่เล็กแต่น่ารัก

น่ารู้รอบบ้าน

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน ข่าวบันเทิง และสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวัน โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ บ้านพื้นที่เล็กแต่น่ารัก

สวัสดีคะ วันนี้เรานำแบบบ้านหลังเล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความน่ารัก แบะอบอุ่น เนื่องด้วยมีพื้นที่ภายในที่จำกัด  จึงต้องมีการจัดสรร พื้นที่ให้ดีๆ ไม่งั้นความน่ารักจะหายไป จะกลายเป็นรกขึ้นมาทันที เรามาแอบดูกันเลยคะ

บ้านหลังนี้ชั้นเดียวเป็นหลังเล็กๆ พื้นที่ใช้สอยเพียง 100 ตารางเมตร ที่แบ่งพื้นที่ภายในออกเป็น 2 ห้องนอน ปลูกเต็มพื้นที่ดินหน้ากว้าง เมื่อขยายตัวบ้านออกมาทางด้านข้างจึงเหมือนได้โชว์ความโอ่อ่าที่มีมากกว่าความเป็นจริง ยกระดับพื้นบ้านขึ้นไปประมาณ 80 เซนติเมตรด้วย 5 ขั้นบันได เพื่อแบ่งแยกสัดส่วนของบ้านออกจากถนนสาธารณะที่อยู่ด้านหน้า

ปีกของหลังคาจั่วยื่นออกมาปกคลุมชานระเบียง ป้องกันทั้งแสงแดดและเป็นที่หลบฝนได้เป็นอย่างดี ประตูหลักทางเข้าเป็นบานเดี่ยวที่ทำจากวัสดุไม้ เส้นสายแนวนอนกับลวดลายที่เป็นธรรมชาติ ล้อไปกับเสาของบ้านที่ห่อหุ้มด้วยงานไม้ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังเปิดช่องแสงด้านข้างประตูให้ความสว่างจากภายนอกส่องเข้าไปถึงพื้นที่ภายในตรงโถงทางเข้า ซึ่งเป็นที่นั่งใส่รองเท้าเล็ก ๆ ก่อนออกจากบ้าน

ผังภายในบ้านตั้งใจตกแต่งแบบ Open Plan เพราะไม่ต้องการให้ผนังมาปิดกั้นระหว่างห้อง ให้แลดูอึดอัด ใช้โทนสีสว่าง อย่าง สีขาวและสีน้ำตาลอ่อน เพื่อให้ภายในบ้านแลดูกว้างและสว่างขึ้น  มุมนั่งเล่นจัดวางโซฟา 3 ที่นั่งคู่กับโต๊ะกลางทรงรี  ไว้รองรับแขกผู้มาเยือน หรือใช้นั่งเล่นผ่อนคลาย มีห้องพักที่เป็รส่วนตัวที่ปูด้วยเสื่อทาทามิอีกหนึ่งห้อง ใช้ประตูบานเลื่อนเปิด ปิดให้เป็นส่วนตัว

ครัวในบ้านใช้เคาน์เตอร์ติดผนัง เป็นทั้งที่เตรียมอาหารและทำอาหารไปในตัว ติดตั้งเครื่องดูดควันไว้พร้อมสรรพ ลดปัญหาเรื่องกลิ่นและควันไม่ให้รบกวนคนในบ้าน ใต้เคาน์เตอร์ออกแบบให้มีลิ้นชักเก็บของ หน้าบานสีขาว มือจับสแตนเลสยาว สะดวกในการดึงใช้งาน ตรงมุมห้องถัดจากครัว มีพื้นที่ว่างอยู่พอจัดแต่งเป็นมุมนั่งทำงานได้ โต๊ะติดกับผนังพร้อมเก้าอี้ไม้พนักพิง เพียงแค่นี้ก็พอสำหรับการสร้างสรรค์งานแล้ว

พื้นที่มีจำกัด ยิ่งต้องตกแต่งบ้านให้เป็นระเบียบอยู่เสมอ ใครว่าบ้านหลังเล็กจัดพื้นที่บ้านลำบาก ไม่เลยคะ ดูได้จากบ้านหลังนี้ที่แลดูน่ารัก และน่าอยู่มากๆเลยคะ

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่า คงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกด ไลค์และแชร์ ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน