ซุปมะเขือเทศ 3 สหายเหมาะกับเด็กๆที่ไม่ชอบกินผัก

อาหารการกิน

เมนูซุปมะเขือเทศ 3 สหายเป็นเมนูที่เหมาะกับเด็กมากเลยคะเพราะในซอสมะเขือเทศเข้มข้นมีสารไลโคปีน ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งโรคระบบหลอดเลือดหัวใจ และมะเร็งต่อมลูกหมาก ส่วนในถั่วลันเตาช่วยขับของเหลวในร่างกาย ช่วยถอนพิษ ช่วยขับปัสสาวะ  มันเทศมีเบต้าแคโรทีนและวิตามินมาก ส่วนในมะเขือเทศเองช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นสดใส ไม่แห้งกร้าน มีวิตามินเอบำรุงสายตาในมะเขือเทศยังมีบีต้าแคโรทีนและฟอสฟอฟัสในปริมาณมาก มะเขือเทศมีฤทธิ์ในการช่วยขับปัสสาวะ ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง  ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ช่วยบดความเสี่ยงจากการเกิดภาวะเส้นเลือดตีบ การเกิดโรคหัวใจวาย ช่วยระบบขับถ่ายได้ดี และยังมีประโยชน์อีกมาหมาย ดังนั้นแล้วเด็กๆควรทานผักผลไม้กันเยอะๆ นะคะและหวังว่าเด็กๆคงชอบเมนูด้วยคะ

วัตถุดิบ ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 8 ช้อนโต๊ะ มะเขือเทศผลใหญ่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 5 ผล ถั่วลันเตา 1 ถ้วย มันเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า2 หัว พริกไทยป่น 1 ช้อนชา เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ไซรัปหญ้าหวาน3 ช้อนโต๊ะ น้ำ 1 ลิตร  ผักชีสำหรับโรยหน้า

นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำเปล่า 1 ลิตร ตั้งจนน้ำเดือดใส่เกลือป่น พริกไทย และไซรัปหญ้าหวานลงไปคนพอละลาย  ใส่ซอสมะเขือเทศเข้นข้นลงไปคนให้ละลายเข้ากัน แล้วเติมถั่วลันเตาลงไป ตามด้วยมันเทศหั่นเต๋า. และมะเขือเทศหั่นเต๋า ลงไปคอยคนอยู่ตลอดเวลา  กันไม่ให้ไหม้ก้นหม้อ คนจนเริ่มงวดดี ผักต่างๆเริ่มสุกและนิ่มดีแล้วดับไฟ ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยผักชี เสิรฟได้เลยคะ