สลัดโรลแครอท

อาหารการกิน

วันนี้เรามีเมนูสลัดโรลอบบไม่ง้อแป้งมาฝากเพื่อนๆกันคะ  สูตรนี้ไม่มีแป้งไม่ต้องกลัวอ้วนนะคะ  สูตรอาหารคลีนสำหรับคนที่ต้องควบคุมน้ำหนักและคนที่กำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักอยู่ลองมาดูกันนะคะ

วัตถุดิบสลัดโรล ผักสลัด 60 กรัม  อกไก่ต้ม 130 กรัม แตงกวา 80 กรัม แครอท 80 กรัม แอปเปิ้ล ครึ่งผล แครอท 1 หัว (สำหรับม้วน)
วัตถุดิบน้ำจิ้มสลัดโรลโยเกิร์ต 0% ถ้วย น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำ 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ผักชีลาว 1 ช้อนโต๊ะ โหระพา 1 ช้อนโต๊ะ


เตรียมเครื่องสำหรับทำเป็นไส้ นำอกไก่ที่ต้มสุกแล้ว หั่นเป็นชิ้นยาว ๆ พอดีคำ ไม่ต้องหนามากนะคะ หั่นแครอท (สำหรับเป็นไส้) แตงกวา แอปเปิล เป็นชิ้นยาวเช่นเดียวกับอกไก่เลยค่ะ ให้ขนาดเท่า ๆ กัน เวลาห่อจะได้ไม่ล้ำกัน

ฝานแครอทสำหรับห่อ + ห่อสลัดโรล นำหัวแครอทมาปอกเปลือกออก หั่นครึ่ง กะความยาวอย่าให้สั้นจนเกินไป เสร็จแล้วนำที่ฝาน หรือมีดปอกผลไม้ก็ได้นะคะ นำมาฝาน โดยใช้แรงกดนิดหน่อย แครอทจะได้ไม่ขาดค่ะ แครอทที่ใช้ห่อควรจะยาวนิดหนึ่ง เวลาห่อไส้จะได้ไม่หลุดง่ายค่ะ ถ้าสั้นเกินไปจะทำให้ห่อไม่อยู่ นำแครอทที่ฝานเป็นชิ้นไว้แล้ววางลงบนจานหรือเขียงค่ะ ใส่ผักสลัดตามชอบเลย แล้วตามด้วย อกไก่ต้ม แครอท แตงกวา แอปเปิล เสร็จแล้วม้วนเลยค่ะ (ระหว่างม้วนไส้อาจหลุดออกมาได้ ต้องใจเย็นนิดหนึ่งนะคะ)

วิธีทำน้ำจิ้มสลัดโรล นำโยเกิร์ตไขมัน 0% ใส่ลงในโถเครื่องปั่นเลยค่ะ ตามด้วยกระเทียมสับ พริกไทยดำ น้ำมะนาว น้ำมันมะกอก ใบโหระพา และผักชีลาว ปั่นให้เข้ากันดี ดูจนละเอียดได้ที่แล้ว ปิดเครื่องเลยค่ะ แล้วเทลงใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ นำสลัดโรลที่ม้วนเตรียมไว้แล้วจัดใส่จานเลยค่ะ ตามด้วยน้ำจิ้มสลัดโรล ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ สวยงามพร้อมเสิร์ฟเลยค่า เห็นไหมคะ ไม่ยากอย่างที่คิด เมนูง่ายๆ ที่ทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย. หวังว่าเพื่อนๆคงชอบเมนูนี้กันนะคะ