ลองทำอาหารคลีน ทานเอง

สาระน่าอ่าน

มาแล้วค่ะ​  เมนูเพื่อสุขภาพ​ ขนมปังทูน่า​ เมนูอาหารคลีน  มีใครอยากผอมไหมคะมาเลยคะ​  วันนี้มีเมนูง่ายๆ​  กินเพื่อสุขภาพตัวเอง​ และยังช่วยควบคุมน้ำหนักด้วย​  สิ่งที่ต้องระวังไม่ให้อ้วน​  คือแป้ง​ แต่สำหรับคนที่ติดในเรื่องการรับประทานข้าวให้ใช้วิธีลดจำนวน การรับประทานต่อมื้อลงนะคะ ถ้าหักดิบทีเดียวเกรงว่าร่างกายอาจขาดสารอาหารได้น่ะค่ะ หรือจะลองหันมารับประทานธัญพืชแทนก็ได้นะคะ ในบ้านเรามีธัญพืชเยอะแยะมากมายหลายชนิด ทั้งแบบธรรมดาแและแบบที่กินทั้งเมล็ด ธัญพืชเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยได้ช้ากว่า รวมทั้งมีแร่ธาตุ วิตามิน และสารอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าด้วย หากบริโภคข้าวหรือแป้งที่ไม่ขัดสีร่วมกับกินผักและผลไม้เป็นประจำจะยิ่งช่วยให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้นแน่นอนค่ะ

อาหารคลีน

ดังนั้นเราจึงต้องลดแป้ง​ และโซเดี่ยมให้มาก​  ถ้าใครยังไม่รู้ว่าโซเดี่ยมมันคืออะไร​  ก็เครื่องปรุงรสทั้งหลายนะคะ​  มีอยู่ในเกลือ​  น้ำปลาร้า​  กะปิ​ น้ำปลา​  ถ้าเราอยากผอมเราต้องลด​  แป้ง​และเครื่องปรุง​รสต่าง​   เราต้อวกืนอาหารนอกบ้านแบบไม่เติมอะไรเลย​  เพราะแม่ค้าเขาเติมมาแล้ว​  บอกแม่ค้าลดเครื่องปรุงชะ​ และเราต้องลดแป้งไปพร้อมๆกัน​ ถ้าอยากหุ่นสวย​  ทำอาหารคลีน

อาหารคลีน

ไม่ต้องเตรียมอะไรมาก​  มีเสาวรสสดๆ​ 1​ลูกไข่ต้มใช้ไข่แดง​ 1ฟอง​  ไข่ต้มใช้ไข่ขาวต้ม​ 2​ ฟอง​ ทูน่าในน้ำแร่​  ขนมปังโฮม​วีต 2​แผ่นและทูน่าในน้ำแร่​  ผักสด​  จัดให้สวยงาม​  เอาไข่ขาวมาต้ม​   ต้มแล้วเอาไจ่แดงออกเอาปลาทูน่า​  มาตักใส่ในใข่ขาว  การกินอาหารคลีน​ ที่จัดให้สวยงาม ให้กินไข่ขาวที่มีปลาทูน่าอยู่ข้างใน​  เอาใบผักออร์แกนิคสดมาห่อใข่แดง​  แล้วกิน​ ให้กินเสาวรสตาม​  งดแป้ง​ งดเครื่องปรุง​  น้ำอัดลมทุกชนิด