ไก่วิงแซ่บทานเล่นเพลินๆหมดไม่รู้ตัว

ทำมาหากิน

มาแล้วจ้า สูตรเมนูสุดฮิต สูตรไก่วิงแซ่บ วันนี้แอดมินจะมาบอกต่อวิธีทำที่ง่ายแต่อร่อย และเพื่อนๆสามารถ ทำทานเองได้ทำขายก็ขายดี ได้กำไรงาม  สูตรนี้สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหารายได้พิเศษ รายได้เสริม หรือหาสูตรอาหารไว้ทำทานเล่นๆที่บ้าน ขอแนะนำสูตรไก่วิงแซ่บนี้เลยคะ  เด็กๆที่บ้านก็สามารถช่วยทำเมนูนี้ได้คะ จะได้มีส่วนรวมทำกิจกรรมร่วมกันคะ

วัตถุดิบ น่องไก่ปีกบน 500 กรัม  ผงวิงแซ่บ 2 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่วโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ แป้งสาลี  150 กรัม แป้งทอดกรอบ 150 กรัม น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา เกลือป่น 1/2 ช้อนชา ผงกระเทียม 1 ช้อนชา พริกไทยป่น 1 ช้อนชา นมสดรสจืด 200 มล. ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมันสำหรับทอด จากนั้นนำปีกไก่บนมาล้างทำความสะอาดแบ้วใส่ชามอ่างผสม เติมเครื่องปรุงลงไปมีเกลือป่น น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผงกระเทียม ลงไป ใช้มือขยำให้เข้าเนื้อไก่ ขยำจนเกลือและน้ำตาลทรายละลายดี ใช้ช้อนส้อมมาจิ้มที่น่องไก่ให้ทั่วเพื่อให้เครื่อวปรุงซึมเข้าน่อวไก่ให้มากที่สุด แล้วพักไว้สัก 20 นาที

จากนั้นให้นำแป้งสาลีและแป้งทอดกรอบมาร่อนรวมกันพักไว้ นำนมสดรสจืดใส่ชามตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตีผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วตั้งกระทะใส่น้ำมัน ให้ร้อนจัด นำน่อไก่ที่หมักไว มาคลุกแป้งที่ผสมไว้ 1 ครั้ง แล้วชุบลงในนมสด แล้ววางลงนแป้งใช้มือเกลี่ยๆแป้งให้กลบน่องไก่ แล้วหยิบขึ้นมาสบัดแป้งออก เมื่อน้ำมันได้ที่ใส่น่องไก่ลงไปทอด ให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักในกระชอนให้สะเด็ดน้ำมัน ทอดจนน่องไก่หมด นำข้าวคั่วและผงวิงแซ่บมาผสมให้เข้ากัน หากล่องใบพอประมาณที่มีฝาปิดสนิท นำน่องไก่ที่ทอดเสร็จแล้วใส่ลงไปพอประมาณสัก 4-5 น่องแล้วตักผงวิงแซ่บกับข้าวคั่วลงไป ปิดฝาเขย่าเบาๆให้พอเข้ากัน  นำออกมาใส่จานเสิรฟพร้อมทานแล้วคะ